Tổng quan loài Mối gỗ khô ở trong nhà

Mối thuộc về các loài côn trùng gây thiệt hại lớn đến gỗ và các công trình bằng gỗ. Mối là những côn trùng nguy hiểm nhất đối với người vì chúng có thể tàng hình trong một thời gian dài cho đến khi gia chủ phát hiện ra ngôi nhà hoặc đồ đạc của mình bị hỏng hóc. Môi trường sống của loài mối khô là gỗ đã chết. Chúng phổ biến ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ven biển, nơi có đủ độ ấm. Mối khô sống trong các tổ to hoặc nhỏ tùy thuộc khu vực có nhiều thức ăn cho chúng.

moi go kho 1

Trước hết, bạn nên tìm hiểu loại côn trùng ở trong nhà của bạn để tìm một điều trị mối mọt khô hữu hiệu. Mặc dù mối và kiến có nhiều đặc điểm chung về ngoại hình hoặc hành vi, họ là họ hàng rất xa. Mối gần với gián gỗ.

Mối khô và  kiến.

moi go kho 2

Thân: Kiến có một thắt lưng đặc biệt. Thân mối là thẳng mà không có sự phân chia giữa các bộ phận. Cánh kiến có kích thước khác nhau – phía trước rất nhỏ và phía trước. Mối có bốn đôi cánh dài bao phủ toàn bộ cơ thể.

Râu: Kiến có ăng ten uốn cong, trong khi sừng của mối thẳng.

Màu sắc: Mối trắng hoặc trong suốt là mối chưa trưởng thành, nâu nhạt là mối lính hoặc màu nâu sậm là mối alates. Kiến có thể là màu đỏ, đen, vàng, vv

Thực phẩm: Mối chỉ ăn thức ăn thực vật, trước hết là gỗ và xenlulô. Họ cũng ăn mối mối khác cũng như những người bị thương và chết. Kiến có thể ăn côn trùng khác, động vật không xương và đôi khi là hoa bụi, mật hoa, cây cối, rau và hoa quả.

Tổ của tổ mối khô: bao gồm Mối vua và Mối chúa. Mối khô đã phát triển chậm. Mât 30-60 ngày trứng nở, mất một năm mối trưởng thành. Khi các con mối trưởng thành thì mối thợ là những con vừa xây dựng tổ vừa tìm kiếm nguồn thức ăn cho cả tổ. Mối lính bảo vệ tổ

Mối lính. Rất giống với các mối mối chưa trưởng thành, ngoại trừ một cái đầu màu đen. Tổng chiều dài cơ thể là 5/16 inch. Chúng bảo vệ  tổ từ kẻ thù, chủ yếu là kiến.

Mối cánh. Sau khi một số con mối trưởng thành và có khả năng sinh sản. Chúng có thể có cánh hoặc không có cánh, có thân hình sẫm màu hơn – dài 7/16 inch với cánh. Những con mối chuẩn bị bay đi tìm tổ mới trong khi những con mối không có cánh có thể thay thế vị vua của Hoàng hậu trong trường hợp họ chết. Chuyến bay nuptial là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời của những con mối cũng như trong cuộc sống của những người quản gia.

Phần lớn những con mối cánh gần nhà bạn thường xuyên, mặc dù không phải lúc nào cũng chỉ ra rằng bạn đã gặp vấn đề về mối. Nó thường bắt đầu vào lúc hoàng hôn hoặc vào ban đêm khi những con ong bay theo ánh sáng mạnh. Mặc dù chúng không phải là những con có kinh nghiệm, một số chúng có thể được thổi bay trên một khoảng cách khá xa so với tổ của bố mẹ. Hầu hết các con đực sau khi giao phối đều chết. Nhưng những con may mắn nhất rụng cánh, tìm một con cái và cố gắng tìm một nơi để xây dựng tổ. Họ có thể xâm nhập vào gỗ thông qua các vết nứt và lỗ và bắt đầu một thuộc địa mới. Nếu chúng ta so sánh các loài mối trong lòng đất và cạn, loài thứ hai không phải là rất lớn, chỉ có lên đến một vài nghìn loài, trong khi thuộc địa dưới lòng đất có thể bao gồm hàng triệu mối.

Gỗ khô sinh trưởng tương đối chậm. Điểm này phải được xem xét khi lựa chọn phương án điều trị mối phù hợp. Có thể mất khoảng 2 hoặc 3 năm sau khi cặp mối đã bắt đầu sống trong công trình xây dựng bằng gỗ khi người quản gia thấy những người quây quần đầu tiên và có thể bị hư hỏng.

moi go kho 3

Thói quen ăn uống của mối gỗ khô khô. Cộng sinh tốt Các nguồn thức ăn chính cho tất cả các mối là các chất có chứa cellulose. Hầu hết các mối mối ăn củi. Chỉ có một số động vật có khả năng tiêu hóa gỗ bởi vì xenlulô rất có tính kháng hóa chất. Nhưng những côn trùng này thành công trong nó. Họ có thể hấp thu loại thức ăn này.

CÔNG TY DIỆT MỐI HÀ NỘI

955 lần xem

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG THÔNG TÍN

Địa chỉ: Số 10, Ngõ 107, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

-------------- LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 0974 177 848/ 04. 3564 1381
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : chinhanhttc@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dietmuoi.com
http://dietmoi.com
http://dietcontrung.net