Phần 2 kỹ thuật thực hiện các bước diệt mối tận tổ

 

                                                                                     PHẦN 2

                                                              KỸ THUẬT  THỰC HIỆN CÁC BƯỚC           

                                                 Diệt mối tận tổ (diệt mối tận gốc): 0974.177.848

 

BƯỚC 5: Đặt mồi nhử nghĩa là đặt thức ăn hấp dẫn với loài mối vào đường đi tìm kiếm  thức ăn của mối thợ.

Ở bước 4 sau khi tìm thấy đường đi của đàn mối bạn đã phá chiều dài đoạn đường ống bằng với độ cao của hộp thức ăn dùng để nhử mối? Bạn hãy làm ẩm lượng thức ăn trong hộp rồi đặt hộp thức ăn vào vị trí đó sao cho mối ở dưới chui lên và mối ở trên chui xuống đều chui vào hộp thức ăn bạn đặt. Coi như bạn đã làm xong cỗ để đúng vị trí tiếp khách. Nếu bạn cảm thấy vị trí này thoáng gió hoặc dạn nắng và có thể nước mưa sẽ làm ướt hộp nhử thì bạn phải tìm một hộp bìa cát tông lớn hơn úp ra ngoài. Bạn đừng quên căn dặn các thành viên trong ngôi nhà không được xê dịch vị trí hộp mối hoặc va đập vào hộp, mối sẽ hoảng loạn và bỏ đi không ăn thức ăn trong hộp.

Bước 6:  Kiểm tra hộp nhử mối là công việc cần thiết phải được tiến hành trong suốt quá trình đặt mồi nhử mối nhưng không có nghĩa là ngày nào cũng phải kiểm tra hoặc động chạm vào mồi nhử. Sau khi đặt khoảng 5 ngày bạn thăm dò xem mối có vào hôp nhử của bạn không? Âm thanh của mối khi mối đang ăn thức ăn trong hộp sẽ giúp bạn biết lượng mối trong hộp nhiều hay ít. Biểu hiện của mối đã tập trung hoạt động trong hộp của bạn là mối sẽ đắp kín hết các mép hộp. Nếu là tổ mối lớn thì khoảng 15 đến 18 ngày(mùa hè) mối sẽ ăn sơ cả vỏ hộp.

Trường hợp vị trí đặt hộp không nằm sát mặt đất mà ở trên cao thì bạn phải làm giá đỡ hộp, lưu ý giá đờ là nhựa, kính hay gỗ dày sao cho không làm dơi hộp nhử mối khi mối hoạt động mạnh đã ăn đến cả vỏ hộp, vì vỏ hộp thường được làm bằng bìa catong cũng là thức ăn hấp dẫn của mối. Sau mỗi lần kiểm tra bản tự đánh giá hôm nay nhiều hơ mấy hôm trước nếu hôm nay số mối trong hộp có vẻ giảm thì có thể lượng thức ăn trong hộp đã gần hết như vậy là bạn đẫ bỏ qua mất thời điểm trong hộp có số mối nhiều nhất.

Bước 7: Xử lý hóa chất.

Thời điểm xử lý hóa chất hợp lý nhất là lúc mối vào trong hộp nhiều nhất. Có 2 cách xử lý hóa chất vào cơ thể mối:

Cách 1: mở nắp hộp mối, bật nút lọ hóa chất bóp nhẹ vào số mối trong hộp, không nên xịt quá nhiều mối sẽ chết hết tại hộp mà không kịp về tổ.

Cách 2: Dùng 1 chậu nhựa hoặc đồ vật có khả năng chứa đựng, đổ toàn bộ mối và số thức ăn mối đang ăn trong hộp vào chậu, nhặt những thanh gỗ bỏ vào vỏ hộp. mở nắp bình hóa chất xịt vào số mối trong chậu , đổ mối đã có thuốc vào hôp cũ để trả lại đúng vị trí ban đầu.

Hóa chất dùng xịt vào cơ thể mối là loại hóa chất dạng bột. Mục đích của việc làm tập trung được càng nhiều mối thợ và nhờ chúng mang giúp hóa chất PMC 90 trên cơ thể chúng về tổ của chúng chứ chúng ta không có ý giết chúng tại hộp thức ăn khi nhử chúng vào.

Khi nhiễm hóa chất mối sẽ phát tín hiệu thu quân nếu lượng mối nhiễm hóa chất càng nhiều thì đội quân sẽ ồ ạt kéo về tổ càng đông và số mối lính canh tổ sẽ không có khả năng ngăn cản. Trường hợp số mối nhiễm hóa chất ít chúng thủng thẳng kéo về tổ mối lính sẽ ngăn cản không cho vào thậm chí có thể giết chêt từng cá thể mối thợ bên ngoài tổ như vậy dịch bệnh sẽ không xảy ra trong tổ mối? việc đặt hộp nhử mối của bạn không có kết quả.

Bước 8: Thu dọn vật liệu chậm nhất sau 3 ngày kể từ thời điểm xử lý hóa chất mối trong hộp sẽ về hết tổ của nó trong hộp chỉ còn lại thức ăn thừa của mối và một số ít xác con mối thợ do nhiễm quá nhiều hóa chất đã chết ngay tại hộp. Bạn thu hoạch hộp mối bỏ vào thùng rác,  vệ sinh vị trí đặt hộp.

Một việc hết sức quan trọng tôi nhắc bạn: khi thực hiện xử lý hóa chất bạn cần phải mang khẩu trang và đeo găng tay, kính bảo hộ để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Chúc bạn thành công! Nếu bạn gặp khó khăn gì hay cần tư vấn hãy gọi số 0974.177.848 & 0985.323.452

                                             Người viết bài : Khuất Văn Quý

 

 

3,213 lần xem

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG THÔNG TÍN

Địa chỉ: Số 10, Ngõ 107, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

-------------- LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 0974 177 848/ 04. 3564 1381
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : chinhanhttc@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dietmuoi.com
http://dietmoi.com
http://dietcontrung.net