Loài mối cánh

Mối  cánh Winged Swarmer

Mối có cánh (còn gọi là swarmers hoặc alates) là những con mối tiên phong rời khỏi tổ để bắt đầu tìm kiếm và xây dựng các tổ mối mới. Mối cánh Swarmers không ngay lập tức sinh sản trong một thuộc địa mới; nó có thể phải mất đến bốn năm cho việc xây dựng một thuộc địa . Thời gian chính xác mối làm tổ trong năm khác nhau dựa vào loài, thường từ mùa xuân đến mùa thu.

termites-com-alate-swarmer-closeup

Tùy thuộc vào loài, kích thước của chúng khoảng từ 8mm đến 12mm . Bao gồm cả chiều dài của cánh, các mối lớn nhất được tìm thấy ở Hoa Kỳ có thể đo dài 25mm.

Màu của cánh mối dao động từ màu nhạt, gần như trong mờ, màu xám hoặc nâu, và họ có một vài tĩnh mạch riêng biệt chạy thông qua các thiết lập trước. Một số loài alates có thể được xác định bởi sự hình thành mạch máu đặc biệt trong đôi cánh của họ. mối ngầm thường chỉ có hai tĩnh mạch sắc tố ở cánh phía trước của họ, trong khi drywood và dampwood mối thường có ba hoặc nhiều tĩnh mạch sắc tố.

Thời điểm rụng cánh

Alates mất đôi cánh của họ ngay sau khi họ tìm thấy tổ. Trong thực tế, sự hiện diện của một số có cùng kích thước cánh mối trên bậu cửa sổ có thể là bằng chứng duy nhất có một bầy đàn đã diễn ra.

Cánh mối trong và xung quanh nhà của bạn có thể chỉ ra hoặc là một mối mọt phá hoại ngầm hoặc drywood. Tràn ngập mối dampwood cũng mất đôi cánh của họ; Tuy nhiên, họ không xâm nhập nhà thường xuyên, do đó bạn không có khả năng tìm thấy đôi cánh của họ bên trong ngôi nhà của bạn.

Do kích thước nhỏ hơn thuộc địa của họ, bầy mối drywood nhỏ hơn rất nhiều trong số hơn bầy mối ngầm, có thể nhỏ hơn 10 lần swarmers. Ở kích cỡ bầy đàn này, bạn có rất ít khả năng để ý loại bỏ cánh mối drywood.

EPSON scanner image


Nếu bạn nhìn thấy cánh côn trùng trong nhà của bạn, liên hệ với một chuyên gia về kiểm soát dịch hại để giám định và khuyến nghị cho các phương pháp điều trị và phòng ngừa.

809 lần xem

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG THÔNG TÍN

Địa chỉ: Số 10, Ngõ 107, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

-------------- LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 0974 177 848/ 04. 3564 1381
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : chinhanhttc@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dietmuoi.com
http://dietmoi.com
http://dietcontrung.net