Giúp bạn hiểu thêm về mối

 

                                                     GIÚP BẠN HIỂU THÊM VỀ MỐI

                                                   0243.564.1381   &    0985323.452

 

Mối là loài côn trùng phá hoại các công trình xây dựng nhất là các công trình kiến trúc có sử dụng nhiều vật liệu bằng xenlulo? Vậy một công trình không sử dụng xenlulo như : nhà xây toàn bằng gạch, bê tông , cửa kính, cửa nhôm, cửa nhựa, tủ sắt . . Hỏi mối có phá hoại được không và nếu phá thì nó phá cái gì? Câu hỏi này với các chuyên gia diệt mối thì câu trả lời là:  bạn cứ chờ đấy! rồi bạn sẽ thấy. Xin được hỏi bạn: chắc là bạn vẽ thiết kế xây dựng tòa nhà bằng các loại vật liệu không phải là thức ăn của loài mối thì bạn sẽ nghĩ không cần có bản vẽ phòng chống mối khi xây dựng công trình? Nếu vậy bạn đã mắc một sai lầm khó sửa vì trong quá trình thi công tòa nhà của bạn mối từ đâu đó sẽ được vận chuyển đến vị trí xây dựng một cách ngẫu nhiên và tất nhiên nó sẽ được sống một cuộc sống no đủ vì trong quà trình xây dựng không một công ty xây dựng nào quan tâm đến những vật liệu như cốp pha vụn, vỏ hộp các loại vật liệu, bao bì bằng giấy . . . lại là nguồn thức ăn của mối? Thời gian bạn hoàn thành công trình cũng đồng nghĩa với thời gian duy trì, phát triển và bảo vệ nòi giống của gia đình nhà mối hết thời hưng thịnh? Nhà xây xong cũng đông nghiã với nguồn thức ăn của gia đình mối dưới nền đất cạn kiệt? Quá trình tìm kiếm thức ăn để tồn tại và bảo vệ giống nòi sẽ giúp mối tìm đến chăn màn, quần áo, giường chiếu, sách vở của gia đình bạn trong tòa nhà và thế là . . .

Bạn có thể khảng định trong tòa nhà của bạn không có thức ăn cho mối thì tổ mối dưới nền nhà bạn sẽ bị tiêu diệt không? Mối sẽ không chịu lùi bước vì nó sẽ lùng sục trong khu phố hay các gia đình hàng xóm láng giềng của nhà bạn để nuôi sống gia đình nhà mối.

Tổ mối nằm ở lớp đất phía dưới móng nhà có thể làm sụt lún nứt gãy móng gây ra hậu quả nưt gãy tường … có những công trình đã nghiêng , đổ, không sử dụng được do mối gây ra. Hãy tưởng tượng chỉ mươi con kiến có thể rước một con sâu trọng lựơng gấp trăm lần cơ thể của một con kiến. Không phải chỉ nhấc bổng mà chúng còn cùng nhau khiêng con sâu ấy đi cùng một hướng mang về tổ làm thức ăn cho cả tổ ăn dần mà chắc chắn con người sẽ không nghe được tiếng hò la hay bất cứ âm thanh nào được hiểu là mệnh lệnh của đàn Kiến? Thật là kinh khủng? Tổ chức của loài mối còn chặt chẽ và phức tạp hơn nhiều. Mối và Kiến đều là côn trùng thuộc ngành chân đốt và thân cũng phân đốt. Mối có mối chúa . Kiến cũng có kiến chúa …. Mối lính sẽ cắn và không cho mối thợ vào tổ khi không mang được thức ăn về tổ hoặc mang một mùi là trên cơ thể có khả năng gây hại cho cả đàn mối. Nếu bạn ít hiểu biết về kiến và mối mà bạn là người nuôi ong thì bạn hiểu: Mối, kiến và ong là cung một ngành chân đốt. Tổ chức sống và sinh hoạt của chúng rất phức tap và tính kỷ luật rất cao. Mất ong chúa là cả đàn ong Tan tác. Mối cũng vậy: bạn diệt được mối chúa là bạn đã diệt được cả tổ mối. Không có cỗ máy sinh sản là không có tổ mối.

Nếu bạn gặp bức xúc về mối hoặc côn trùng hãy gọi cho chúng tôi

                                                                      Chuyên gia côn trùng Khuất Văn Quý

                                                                          0974.177.848 hoặc 0985.323.452

2,413 lần xem

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
CÔNG TY DIỆT CÔN TRÙNG THÔNG TÍN

Địa chỉ: Số 10, Ngõ 107, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

-------------- LIÊN HỆ DỊCH VỤ: 0974 177 848/ 04. 3564 1381
Gửi yêu cầu dịch vụ qua Email : chinhanhttc@gmail.com
Hệ thống thông tin website : http://dietmuoi.com
http://dietmoi.com
http://dietcontrung.net